top of page
Sunny Side Up 5000px (transparent).png

5 สิ่งที่ขาดไม่ได้เมื่อไปทะเล

ช่วงวันหยุดปักหมุดที่ไหนกันบ้าง เชื่อว่าหลายคนเลือกไปเที่ยวทะเล เพราะนาน ๆ ทีจะได้เดินเล่นบนหาดทราย มีน้ำสาดคลายร้อน แต่จะไปทั้งทีต้องเตรียมตัวให้พร้อม วันนี้เรามีลิสต์ของ 5 อย่างมาให้เช็คกันอากาศร้อน ๆ แบบนี้ต้องลงน้ำ เตรียมชุดว่ายน้ำตัวโปรดแล้วลุยกันเลย! เราเลือกชุดว่ายน้ำทูพีซจาก COS ใส่แล้วสบายตัว โดดเด่นด้วยสีแดงสดใสตัดกับสีครามของน้ำทะเลไม่ว่าจะออกแดดหรืออยู่ในร่ม รังสียูวีก็ทำร้ายผิวได้เหมือนกัน ครีมกันแดดจึงถือเป็นสิ่งสำคัญมาก ไม่ต้องพกครีมหลายหลอดให้หนักกระเป๋า แค่ครีมกันแดดรัก(ษ์)ปะการัง KAANI หลอดเดียวอยู่!


ด้วย SPF 50 PA+++ ทาได้ทั้งหน้าและตัว ไม่ต้องทาซ้ำบ่อยๆ เพราะครีมกันแดดเราเป็นแบบฟิซิคัล (Physical Sunscreen) ไม่มีสารเคมีที่อันตรายต่อปะการังและระบบนิเวศทางทะเล เด็ก คนท้อง หรือคนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ เนื้อเบาสบาย ไม่เหนียว เที่ยวเพลินนอกจากครีมกันแดดแล้ว เครื่องแต่งกายก็สามารถกันแดดได้เช่นกัน เราควรใส่หมวกเพื่อปกป้องผิวอีกชั้น เพิ่มความมั่นใจเวลาต้องอยู่กลางแจ้งนานๆ เราหยิบหมวกบักเก็ตจาก Pucci มาใช้ ป้องกันแดดได้รอบด้าน แถมสีสันเข้ากันกับชุดว่ายน้ำอีกด้วยเที่ยวทะเลให้สนุกต้องใส่รองเท้าแตะ จะได้ไม่ต้องกลัวทรายเข้าหรือน้ำสาด เราขอแนะนำรองเท้าแตะ KHYA (ขยะ) ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างนันยางและองค์กรทะเลจร โดยมีความพิเศษคือนำวัสดุจากขยะรองเท้ามาผ่านกระบวนการผลิตใหม่ นับเป็นการนำทรัพยากรที่ใช้แล้วมาหมุนเวียน และลดปริมาณขยะไปในตัวแว่นกันแดดเป็นอีกไอเทมที่ช่วยกรองรังสียูวีไม่ให้มาทำร้ายดวงตา เพราะแสงแดดอันตรายต่อผิวหนังรอบดวงตา กระจกตา และส่วนอื่นๆ อาจทำให้เป็นต้อ จอตาเสื่อม หรือรอยเหี่ยวย่นได้ ฉะนั้นป้องกันไว้ก่อนดีกว่า เราเลือกแว่นกันแดดแฮนด์เมดจาก illesteva เป็นแบรนด์คุณภาพจากอิตาลีที่ปราณีตทุกขั้นตอน ดีไซน์ดูดีอีกทั้งกันแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ


เตรียมของพร้อมออกเดินทางแล้ว มาเที่ยวแบบใส่ใจสิ่งแวดล้อมกัน ช่วยกันระมัดระวังไม่ให้มีสิ่งแปลกปลอมร่วงหล่นเพราะจะกลายเป็นขยะ ส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมและคนรอบข้าง


อย่าลืมหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีจำพวก Oxybenzone (benzophenone-3), Octinoxate (octyl methoxycinnamate), Octocrylene, 4-methyl-benzylidene camphor และสารเคมีอื่นๆ ที่เป็นอันตรายต่อระบบนิเวศเมื่อไหลลงสู่ทะเล

Comments


bottom of page